Điện thoại di động nhập khẩu ngày càng rẻ

Theo Bộ Thương mại, giá các loại điện thoại di động mạng GMS nhập khẩu đã đồng loạt giảm trong thời gian gần đây do phải cạnh tranh quyết liệt với điện thoại di động mạng CDMA, và xu hướng này sẽ còn tiếp tục trong thời gian tới.

Phần lớn các hãng điện thoại di động GSM đã giảm giá các dòng sản phẩm từ thấp cấp, trung cấp cho đến cao cấp. Mạnh tay nhất phải kể đến Sony Ericsson với việc giảm giá sản phẩm Sony Ericsson P990i tới 70 USD/chiếc so với tháng trước.

Nokia cũngcó tới 12/33 sản phẩm giảm giá, trong đó các sản phẩm giảm mạnh nhất là trung và cao cấp như Nokia N73 giảm 58 USD/chiếc, Nokia 8800 giảm 23 USD/chiếc, Nokia 7373 giảm 21 USD/chiếc.

Giá bán lẻ điện thoại di động giảm cùng với các hình thức khuyến mại mới đang được các mạng GSM triển khai mạnh đã thu hút thêm lượng lớn người sử dụng. Lượng nhập khẩu mặt hàng này trong tháng 4/2007 tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái.

Những ngày đầu tháng 5, giá nhập khẩu điện thoại di động vẫn tiếp tục giảm và trên thực tế, một vài hãng tuyên bố giảm giá một số dòng máy, cho thấy người tiêu dùng đang ngày càng có cơ hội mua di động giá rẻ.

Một điểm đáng chú ý nữa trên thị trường điện thoại di động thời gian này là lượng tiêu thụ lớn và xu hướng nhập khẩu chính vẫn chủ yếu là điện thoại di động giá rẻ, dưới 100 USD/chiếc. Loại sản phẩm này chiếm tới 68,5% tổng lượng điện thoại GMS nhập khẩu. Các chuyên gia dự báo, các loại điện thoại giá rẻ sẽ còn tiếp tục chiếm lĩnh thị trường trong thời gian tới./.

Advertisements
Posted in Không phân loại. Leave a Comment »

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s