Hà Nội Giá xăng tăng, cước taxi thêm 10%

Hiện trong toàn quốc có khoảng trên 600.000 ôtô và hơn 10 triệu xe máy. Tuy nhiên, ông Phạm Mạnh Hùng – Chủ tịch Hiệp hội Vận tải ôtô VN – cho biết, chủ yếu chỉ có các DN kinh doanh taxi bị ảnh hưởng.

Các DN vận tải xe khách đường dài và xe tải phần lớn sử dụng động cơ dầu. Giá nhiên liệu hiện chiếm 50% giá thành vì thế đợt tăng giá này sẽ đội giá trực tiếp lên 3,5%, chưa kể giá tăng gián tiếp từ vật tư phụ tùng tăng…

Đợt tăng giá xăng trước hiệp hội đã vận động các DN taxi không tăng giá, song lần này thì như ông Đỗ Quốc Bình – Chủ tịch Hiệp hội Taxi Hà Nội, các DN taxi bắt buộc phải tăng ít nhất 10% giá cước so với hiện nay vì chi phí đầu vào đã tăng 30-40% do xăng tăng giá 2 lần lên 1.800 đồng/lít, chưa kể các loại vật tư như săm lốp, dầu bôi trơn, dịch vụ kèm theo đều tăng.

Tuy nhiên, trao đổi với PV Lao Động ngày 7.5, ông Đinh Quang Hiền – Chủ tịch Hiệp hội Taxi TPHCM – cho biết: Đến chiều 7.5, hiệp hội vẫn chưa nhận được phản hồi nào từ các đơn vị vận tải taxi về việc điều chỉnh giá cước.

Ông Trương Quang Mẫn – Phó TGĐ Mai Linh – cũng cho biết, giá xăng tăng 800 đồng/lít vẫn chưa vượt quá biên độ buộc DN phải điều chỉnh tăng giá cước. Tương tự, ông Võ Ba – TGĐ Cty CP Ngôi sao tương lai – cho rằng, trước mắt Cty không điều chỉnh giá cước taxi. Nhưng tới đây, nếu giá xăng tiếp tục tăng, chắc sẽ khó tránh khỏi việc điều chỉnh giá.

Bích Liên – Trần Phan

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s