VTC cung cấp thông tin chứng khoán qua SMS

VTC Mobile vừa cho ra mắt dịch vụ Tra cứu thông tin thị trường chứng khoán qua SMS. Dịch vụ mới này sẽ giúp cho khách hàng về tình hình tổng thể của phiên giao dịch gần nhất, tra cứu thông tin theo từng mã Chứng khoán hàng ngày và nhận báo giá trực tuyến từ Sàn giao dịch Hà Nội.

Bằng cách gửi tin nhắn SMS, nhà đầu tư đã có thể nắm bắt được một loạt các tin tức nóng hổi trên thị trường chứng khoán Việt Nam như chỉ số VN-Index, giá khớp lệnh, giá tham chiếu, khối lượng khớp lệnh, giá bán, khối lượng bán, chênh lệch giá, giá mua, khối lượng mua trong các phiên giao dịch…

với chiếc mobile bạn sẽ cập nhật rất nhiều thông tin về TTCK.

Bên cạnh đó thông qua dịch vụ mới của VTC mobile, nhà đầu tư có thể đăng ký nhận các bản báo giá – là những thông tin liên quan đến các lệnh đặt mua hoặc bán với đầy đủ thông tin về Mã Chứng khoán, Khối lượng, giá của từng lệnh.

Hệ thống còn mang lại cho khách hàng những thông tin – mà dù có ngồi trực tiếp tại sàn cũng khó lòng có được – đó là toàn bộ các lệnh đặt mua – bán với mỗi mã chứng khoán. Vì thông thường trên bảng điện tử chỉ hiển thị 3 lệnh bán và 3 lệnh mua với giá “tốt” còn các lệnh khách đã bị che lấp phía dưới bởi chiêu “rải đinh” của các “cao thủ”.

Đại diện nhà cung cấp VTC Mobile (thuộc Công ty Đầu tư và Phát triển CNTT – VTC Intecom) cho biết, sử dụng dịch vụ mới này khá đơn giản. Khách hàng chỉ cần soạn tin nhắn CK GIA Mã, gửi tới 8730. Sau khi tin nhắn được chuyển đi, dịch vụ sẽ tự động phúc đáp ngay khi báo giá Mua hoặc bán hàng ngày được công bố. Thông qua VTC Mobile khách hàng có thể không cần đến sàn, không cần “dán” mắt vào bảng điện tử mà vẫn có đủ thông tin diễn biến trên thị trường để đặt lệnh mua – bán.

Tiếp theo dịch vụ này, VTC Mobile sẽ đưa ra các dịch vụ tra cứu thông tin phân tích Chứng khoán khác, nhằm cung cấp cho khách hàng những thông tin, gợi ý và hỗ trợ quyết định cho nhà đầu tư.

Hướng dẫn sử dụng

Chúng tôi lấy ví dụ với mã ACB của Ngân hàng Á Châu, chúng tôi đã soạn tin nhắn CK GIA ACB gửi 8730 và nhận được tin nhắn như sau:
ACB 168.200
B 09:15:52 04/05 Gia 169.000 x 600 = 101.400.000
B 09:16:08 04/05 Gia 167.000 x 5.000 = 835.000.000
Còn lại 14 tin.

Tin nhắn trên có ý nghĩa như sau:
Dòng đầu: Mã chứng khoán: ACB, Giá tham khảo: 168.200 đ
Giao dịch bán (Ký hiệu B) thứ nhất lúc 9:15 ngày 4/5, giá 169.000, khối lượng 600 CP, tổng giá trị 101,4 triệu đồng
Giao dịch bán thứ hai, lúc 9:16 cùng ngày, giá 167.000, khối lượng 5000, tổng giá trị 835 triệu đồng.
Dòng cuối: Số tin nhắn còn lại của bạn có thể nhận được, khi số lượng đã hết, hệ thống sẽ thông báo cho nhà đầu tư nhắn tin đăng ký để tiếp tục nhận thông tin báo giá.

 

 

Xuân Thắng – VTC

 

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s