Sinh viên du học Úc được miễn thi ielts

Kể từ 14-5, luật visa Úc sẽ thay đổi: Sinh viên du học Úc bậc ĐH và sau ĐH sẽ được miễn thi IELTS. Phóng viên chúng tôi phỏng vấn bà Nguyễn Hồng Hà, Giám đốc StudyLink International, đơn vị cung cấp dịch vụ du học Úc miễn phí cho sinh viên VN

– Phóng viên: Luật visa mới miễn thi IELTS nhưng không có nghĩa du học sinh không biết gì về tiếng Anh khi du học Úc, phải vậy không thưa bà?

– Bà Nguyễn Hồng Hà: Trước đây, luật visa cũ (từ 2001 đến 2006) của Úc quy định du học sinh phải biết ngoại ngữ, tùy theo bậc học mà yêu cầu ngoại ngữ có những mức khác nhau. Đối với bậc ĐH và sau ĐH, du học sinh phải có điểm IELTS 5.0, nay với quy định mới du học sinh chỉ làm bài kiểm tra với trình độ tương đương trình độ A của mình là có thể được nhận vào học.

– Tài chính cũng là mối bận tâm của nhiều du học sinh. Luật visa sửa đổi có đề cập vấn đề này?

– Có! Luật mới cũng sửa đổi theo hướng làm đơn giản hóa thủ tục và chi phí học hành. Trước đây, trung bình sinh viên phải mất từ 2 – 3 tháng mới được cấp visa vào Úc thì nay rút ngắn hơn nhiều. Đồng thời, cách chứng minh tài chính sẽ dễ dàng hơn rất nhiều và chỉ cần chứng minh đủ tiền cho một năm du học tại Úc (trước đây là hai năm).

– Bà có nhận định gì khi Chính phủ Úc đưa ra luật visa sửa đổi này?

– Ngoại ngữ phải nói là rào cản của nhiều sinh viên muốn sang Úc du học, xin học bổng. Trước đây, nhiều sinh viên phải chuyển xuống cấp học thấp hơn do thiếu ngoại ngữ. Tôi cho rằng với luật mới này thì cơ hội du học các trường hàng đầu của Úc, cơ hội học bổng Úc sẽ nhiều hơn cho sinh viên Việt Nam.

– Sinh viên cần biết thêm thông tin hoặc tư vấn về vấn đề này sẽ liên hệ ở đâu?

– Sinh viên có thể tham khảo thông tin chính thức tại website Bộ Di trú và Văn hóa Úc: http://www.immi.gov.au/students/ hoặc liên lạc với StudyLink International. Hiện tổng quỹ học bổng Úc bậc ĐH và sau ĐH do StudyLink International điều phối hơn 41,3 tỉ đồng VN. Ngoài ra, StudyLink sẽ hỗ trợ một khóa “Anh ngữ – Du học – Kỹ năng hội nhập” trị giá 150 USD cho những sinh viên đăng ký du học trước ngày 30-6. Vui lòng liên hệ: StudyLink International, 219 Bis Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1 – TPHCM. ĐT: 925 6731 – 925 6732, email: info@studylink.org.

Quang Ân – NLĐ

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s