Cuộc đua khuyến mãi đã rẽ nhánh

Sau khi MobiFone và Viettel Mobile tấn công thị trường với các chương trình khuyến mãi với tổng trị giá hàng trăm tỷ đồng, các mạng di động còn lại bắt đầu “phản công”. Tuy nhiên, các khuyến mãi của các mạng di động đã biểu hiện sự khác nhau rõ rệt.

Đối với các khách hàng hoà mạng trả trước, VinaPhone tặng tổng cộng tới 260.000 đồng vào tài khoản và tặng thêm 60 ngày sử dụng. Riêng đối với các khách hàng trả sau, quà tặng cho khách hàng lên tới 600.000 đồng. Các thuê bao trả trước đang hoạt động cũng được tặng 20% giá trị thẻ nạp khi nạp tiền vào tài khoản. Chưa hết, đối với các thuê bao đã cắt 2 chiều, VinaPhone còn tặng quà lên tới 200.000 đồng khi quay trở lại mạng chỉ bằng một thao tác đơn giản là bấm *900# để kích hoạt.EVN Telecom – mạng CDMA vừa công bố đạt 1 triệu thuê bao cũng tung ra một chương trình khuyến mãi hè 2007 với các ưu đãi rất lớn dành cho các khách hàng mới. Theo chương trình này, chỉ với một gói cước trị giá từ 290.000 – 490.000 đồng, khách hàng đã có thể sử dụng một bộ kit gồm có: Máy di động CDMA, sim hoặc hoà mạng miễn phí, tài khoản trị giá 100.000 đồng (cả đối với trả trước và trả sau). Ngoài ra, EVN Telecom còn gửi tặng khách hàng 10 triệu phút gọi quốc tế miễn phí cho các thuê bao CDMA của mình.

Mạng CDMA S-Fone, khuyến mãi lớn trong các ngày lễ và vừa công bố đã đạt 2 triệu thuê bao. S-Fone tung ra gói cước mới 4M với nhiều tiện ích.

Kể từ 5.4, HT Mobile – mạng CDMA tung ra một chương trình khuyến mãi theo một hướng khác. Theo chương trình này, HT Mobile cho phép tất cả các khách hàng hoà mạng mới trong thời gian khuyến mãi (5.4-31.5.2007) được phép gọi và nhắn tin nội mạng miễn phí cho đến hết ngày 30.9.2007. Quy định này cũng được áp dụng luôn cho tất cả các khách hàng hoà mạng HT Mobile vào thời điểm trước đó.

Theo ước tính của một số công ty đã đăng ký sử dụng dịch vụ của HT Mobile cho nhiều nhân viên, nếu mua tối thiểu 10 máy CDMA (khoảng 1 triệu đồng/máy) sử dụng dịch vụ của HT Mobile trong 6 tháng, chi phí tiết kiệm được cộng lại do được miễn phí gọi nội mạng, được tặng 300.000 đồng vào tài khoản, cước giảm 30% so với các mạng khác… lớn hơn nhiều so với chi phí mua máy. Theo ước tính, số tiền cước có thể giảm tới 13 triệu đồng so với việc dùng các mạng khác.

Theo đánh giá của các chuyên gia về viễn thông, sau khi các mạng GSM và CDMA lần lượt tung ra các chương trình khuyến mãi, xu thế phân nhánh về khuyến mãi giữa các mạng là thấy rất rõ. Đối với các mạng CDMA, do không có lợi thế về tăng trưởng mạnh về thuê bao mới, các mạng như HT Mobile đã chọn con đường chất lượng để khẳng định vị thế và đảm bảo sự phát triển bền vững của một mạng di động.

Ngọc Thanh

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s