Dịch vụ gia đình – Thuê xe tự lái

Những người đã có bằng lái, nhưng chưa kịp sắm xe, muốn có xe riêng để tự lái đi chơi, đi du lịch vài ngày có thể chọn dịch vụ cho thuê xe tự lái. Dịch vụ này nay khá phổ biến, giá rẻ hơn thuê xe có cả tài xế

Thủ tục đơn giản

Chủ dịch vụ và khách hàng cùng xem xét xe trước khi giao. Ảnh: A.Q

Hiện nay trên địa bàn thành phố có khá nhiều cơ sở cho thuê xe tự lái với các loại xe hơi 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, thậm chí có cả 25 chỗ. Phần lớn trong số này là các cơ sở, công ty vận tải hoặc du lịch tận dụng số xe sẵn có để cho thuê.

Ông Huỳnh Thanh Sơn, chủ doanh nghiệp tư nhân dịch vụ vận tải An Sơn, cho biết: “Hiện dịch vụ này đang khá phát triển. Do ngày càng có nhiều người có bằng lái, nhưng chưa kịp mua xe hoặc không muốn mua vì nhà không có chỗ để xe, nên họ chọn cách thuê xe tự mình lái đi chơi, du lịch, công việc”.

Anh Hùng, một người thường thuê xe để tự lái nhận xét: “Thuê xe tự lái tự do, thoải mái. Nhất là không bị ràng buộc vào người tài xế mặt mày quạu quọ, mỗi lần muốn đi đâu ngoài lộ trình là phải năn nỉ, trả treo… Ngoài ra tự mình lái tôi cũng an tâm hơn. Chứ mấy ông tài xế giờ lái ẩu lắm”.

Để thuê được xe, người thuê xe chỉ cần phải có hộ khẩu thành phố và chỉ phải thế chấp bằng chính chiếc xe máy gia đình đang đi hoặc từ 10 – 15 triệu đồng tuỳ nơi cho thuê.

về phần người đi thuê xe, đa số đều chọn xe mới để thuê. Bên cạnh đó họ cũng yêu cầu người cho thuê xe phải mua bảo hiểm cho người lái để họ yên tâm.

“Đã thuê xe thì phải thuê xe mới chứ xe cũ thuê chi. Đi xe mới an toàn, xe êm, chạy mới sướng. Còn chuyện bảo hiểm là phải có vì ngoài đường giờ tai nạn dữ lắm”. – anh Hùng giải thích.

Trách nhiệm không nhiều

Hầu hết các công ty cho thuê xe đều đã mua bảo hiểm thân xe, còn khi nào khách hàng yêu cầu họ mới mua bảo hiểm người. Nếu trong quá trình sử dụng, xe bị sự cố, hư hỏng về kỹ thuật, máy móc thì bên cho thuê chịu chi phí, trách nhiệm sửa chữa. Riêng trong trường hợp hư hỏng do người thuê gây ra như bị tai nạn, va quẹt… thì người thuê xe phải chịu toàn bộ chi phí sửa chữa. “Nhưng nếu va quẹt, trầy xước nhẹ chút đỉnh thì bên cho thuê chúng tôi không tính toán vì nó không đáng bao nhiêu” – ông Sơn nói.

Hiện các công ty cho thuê xe có các loại xe cho thuê với đủ hiệu như Toyota, Mercedes, Fiat, Toyota Innova, Camry,… và cũng có cả xe chạy dầu lẫn chạy xăng. Tuỳ khách thuê loại xe nào sẽ có giá riêng cho từng loại xe đó nhưng đa phần mức thuê xe thống nhất một giá ở từng cơ sở, công ty cho thuê. Như ở Công ty taxi tải Thành Hưng thì mức giá chung là 430.000đ/ngày cho cả 2 loại xe Fiat 4 và 7 chỗ. Còn ở An Sơn, mức giá chung cho xe Toyota Innova hay Mercedes đều là 500.000đ/ngày loại 7 chỗ và 700.000đ/ngày loại 16 chỗ. Nếu khách thuê dài ngày (từ 2 ngày trở lên) thì một số công ty còn có chương trình giảm giá từ 10 – 20%.

Ngọc Minh

Địa chỉ tham khảo:

– Doanh nghiệp tư nhân vận tải An Sơn: 102 Lê Quang Định, P.14, Q. Bình Thạnh, TP.HCM – ĐT: 5104483
– Taxi tải Thành Hưng: 73/496E Phan Huy Ích, P.1, Gò Vấp, TP.HCM – ĐT: 4360360
– Công ty Thiên Phú: 47A Phổ Quang, P.2, Q.Tân Bình, TPHCM – ĐT: 8458678
– Công ty Safco: 45 Trường Sơn, P.2, Tân Bình, TP.HCM – ĐT: 8446448
– Công ty Lĩnh Nam, 506/12 Đường Ba Tháng Hai, P.14, Q.10, TP.HCM – ĐT: 8641441

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s