Thánh vật ở sông Tô Lịch (2)

Những chiếc liễn được tìm thấy

Thấm thoát đã cuối năm, trời rét, chỉ còn anh em thân thiết với tôi là ở lại. Tôi cho đóng cọc thép sâu tới 4m rồi làm cữ thép chấm nước. Lạ thay, cứ bơm sạch bước, cữ lại vỡ.

Lúc này một số báo chí nói tới những sự kỳ lạ xung quanh công trình sông Tô Lịch, đoạn qua làng An Phú này.

 

Bảo tàng Hà Nội, Viện Tâm lý học, các nhà ngoại cảm cận tâm lý đã tổ chức các cuộc họp tại công trình nhưng họ không thể giải thích được.

 

Phía các nhà sử học, khảo cổ học giải thích đây là di tích nằm trong quần thể chính của Tây thành Đại La (có thể là Ngọ Môn). Nhiều người còn yêu cầu khôi phục di tích này. Phía các nhà tâm lý học, dịch học nói đây là một trận đồ trấn yểm tà ma, không cho xâm phạm kinh thành.

 

Vì là trận đồ cho nên giam giữ rất nhiều ma mãnh. Những bộ xương người mà tôi đào được có thể là xương người bị tế sống chôn lúc làm lễ trấn yểm.

 

Cũng theo họ, tôi đã động đến trận đồ, phá hủy nó, giải thoát cho bao nhiêu tà ma nên nó ám vào, làm hại những người có mặt lúc đó.

 

Mặt khác, thánh thần cũng oán giận việc làm của chúng tôi nên ra tay trừng phạt. Chuyện thánh thần ma quỷ không ai nhìn thấy nhưng những sự rủi ro mà chúng tôi phải chịu đựng thì quá đáng sợ.

 

Có một hôm đóng cữ mới, bơm nước cạn chuẩn bị đào để kè bờ, chúng tôi phát hiện có thêm một cọc gỗ. Dùng máy xúc nhổ mãi không được, tôi giao nhiệm vụ cho anh Thúy (người Ninh Bình) xuống chặt cụt đi để lấy chỗ làm.

 

Ngay đêm hôm đó, anh bị cảm nặng sốt cao, phải đưa vào bệnh viện. Nhưng kinh khủng hơn, sáng hôm sau gia đình anh điện lên nói mẹ anh bị tai nạn giao thông chấn thương sọ não.

 

Đến chiều, gia đình lại tin lên đứa con anh Thúy đang học lớp 7 bước từ trên hè xuống sân ngã gãy xương đùi, mặc dù từ hè và sân chỉ chênh nhau 30cm. Đến sáng hôm sau, mẹ anh bị đứt mạch máu não.

 

Đang sốt hừ hừ anh Thúy vùng dậy chạy vào đền làm lễ mới bỏ về. Sau này tôi mới biết nhà anh còn gặp nhiều chuyện không hay nữa, phải cúng lễ rất nhiều anh mới sống sót.

 

Nhưng bỏ làm cũng không được. Đổ hết vốn liếng vào đây rồi bỏ đi thì không chỉ chết một mình mà còn chết cả nhà, cả họ. Xin nhắc là công ty VIC trúng thầu nhưng làm từng đoạn, các đoạn nhận khoán lại, phải tự bỏ tiền ra làm rồi thanh toán sau.

 

Tôi báo cáo lãnh đạo công ty nhiều lần, báo chí cũng nói đến chuyện này nhưng ông Nguyễn Quang Hưng – giám đốc công ty – vẫn không quan tâm giúp đỡ. Ngược lại, ông còn nhạo báng chê trách chúng tôi không biết làm việc.

 

Vì vốn liếng, tôi bàn với anh em thân tín quyết tâm làm đến cùng. May thay có ông Nguyễn Trường Tiểu – Chủ tịch Hội đồng Quản trị VIC – ủng hộ tôi rất nhiều trong công việc (hiện ông Tiểu làm phó tổng giám đốc công ty xây dựng Hà Nội).

 

Được sự giúp đỡ của ông, tôi mời được thầy Mão, một thầy tứ phủ nổi tiếng, nhà ở Vĩnh Tuy – Hà Nội, đến làm lễ tại công trường. Nhiều lần tôi và ông Tiểu đến mời ông Mão. Và cuối cùng đến 6/2002 ông Mão nhận lời lập đàn tràng giải trận đồ bát quái cho tôi.

 

Đàn lớn lắm, có đủ cờ phướn, hương án, lễ mặn, hoa quả có đủ. Trong danh sách chủ lễ có toàn bộ ban giám đốc công ty VIC nhưng ông Hưng không đến dự. Cũng lễ hai ngày, hai đêm, hàng trăm người đến xem ầm ĩ một khúc sông.

 

Cúng xong, ông Mãi nói với tôi: “Cậu đào khúc sông này là cậu khổ rồi. Bây giờ cậu có thể làm xong việc nhưng nhà cậu sẽ gặp nhiều tai họa lớn. Cậu sẽ mất tất cả những gì quý giá nhất, anh em cậu sẽ tan gia, bại sản, gặp nhiều sự oan khuất. Làm lễ cho cậu, tôi sẽ bị trả giá. Mặc dù tôi không chết nhưng e rằng sẽ khó được như trước”.

 

Ngay sau khi ông Mão lễ xong, chúng tôi cùng về đến nhà thì ông Mão ngất đi. Từ lúc đó, trong gần nửa tháng, người nhà đưa ông Mão đi khắp các bệnh viện, không bác sỹ nào biết ông mắc bệnh gì. Còn ông Mão thì lúc mê lúc tỉnh, lúc kêu khó chịu trong người, lúc lại kêu đau đầu. Cứ vậy, mãi sau ông Mão mới khỏi nhưng từ đó sức khỏe yếu đi hẳn.

 

Trước đây, tôi không tin là thầy Thích Viên Thành chết vì tai họa sông Tô Lịch. Nhưngm từ khi chứng kiến ông Mão ốm, tôi tin rằng thầy Thích Viên Thành chết vì ma tà sông Tô Lịch thật.

 

Nhưng lạ nhất, từ lúc lập đàn tráng lần thứ hai do ông Mão chủ lễ, công việc có vẻ suôn sẻ hơn, đập kè không bị sụt lở. Chúng tôi đã làm được gần 150m dài, túa1/3 đoạn sông tôi nhận. Đến đây tôi kiệt sức, vốn liếng vay mượn khắp nơi rồi mà không thể vay thêm được nữa. Tôi quyết định dừng công việc tại đây.

 

Nhưng vào đúng ngày tôi hết sạch tiền, định cho anh em nghỉ việc, tự nhiên một anh công nhân lên cơn động kinh ngay tại công trường, miệng sùi bọt mép mất hoàn toàn ý thức.

 

Lúc tan cơn co giật anh vẫn mê sảng mồm lảm nhảm “trả tao đây, trả tao đây”. Ngay hôm sau, tôi được tiếp một người quen mới từ Lào về – anh Tuấn, một cán bộ Ủy ban Dân tộc Trung ương.

 

Năm trước, trong lúc chúng tôi đào trong trận bát quái, anh có đến thăm và chọn trong các đồ cổ xúc ở dưới sông lên, xin một cái bát hoa cúc đồi Lý Anh mang về bày ở trong nhà. Từ ngày ấy gia đình lục đục, làm ăn thất bại.

 

Vừa rồi anh có đi công tác sang Lào, ông thầy cũng vừa nhìn thấy anh đã hốt hoảng: “Anh có cầm vật gì của người âm không?”. Anh trả lời: “Không có ạ”.

 

Ông thầy cúng lắc đầu: “Anh phải nghĩ lại thật kỹ đi. Tôi thấy sau lưng anh có rất nhiều người âm đang đòi anh cái gì đấy, hình như là bát ăn cơm thì phải. Anh lấy của họ ở dưới sông làm họ không có bát ăn cơm. Anh phải trả họ ngay không thì gay go đấy”.

 

Anh Tuấn nhớ lại cái bát sợ quá phải bỏ dở chuyến công tác, quay về Hà Nội sắm lễ vật làm lễ tạ tội và trả cái bát vào lòng sông đúng chỗ tôi đã múc lên. Hôm đó là ngày 24/7/2002. Ba ngày sau, bố đẻ tôi đột ngột ra đi và nhiều chuyện nữa xảy ra.

 

Ngay đến hôm nay, gia đình tôi vẫn còn phải chịu nhiều chuyện oan khuất. Em gái tôi là Nguyễn Thị Bích Hợp, bán bảo hiểm cho PJICO chỉ bán cho Công ty Việt Thái Phong, không tham ô, tham nhũng đồng nào. Chỉ vì các ông giám đốc, phó giám đốc tham ô tiền tỷ mà em gái tôi phải ra tòa.

Theo Bảo Vệ Pháp Luật (còn nữa)

Thánh vật ở sông Tô Lịch 1 \2 \3 \4

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s