Những sai lầm “ăn mòn” tình yêu

Ảnh: Pro.corbis.com

Nhiều bạn gái nghĩ rằng phải để cho người yêu đợi mình mới “có giá”. Chẳng phải bạn rất bực mình khi chờ ai đó, sao lại bắt người khác… dài cổ? Hơn nữa, nếu lặp đi lặp lại điều này, chàng sẽ thấy bạn thiếu tôn trọng mình.

Có những điều tưởng chừng rất đơn giản, nhưng nó có thể giết dần giết mòn tình yêu của bạn.

Luôn căn vặn vì chàng ít nói lời yêu

Các cô gái đang yêu luôn tìm đủ mọi cách “làm mình làm mẩy” với người yêu, đặc biệt khi chàng trai không chịu nói: “Anh yêu em”. Bạn lựa chọn một người suốt ngày cứ ra rả “Anh yêu em” nhưng không hành động hay một chàng trai luôn chăm sóc, lắng nghe và xem bạn như một nàng công chúa nhỏ cho dù ít nói lời yêu? Nếu đã nghĩ yêu nhau là chuyện của hai người, tại sao bạn không thử nói “Em yêu anh” trước? Yêu thương không có nghĩa là “bị động” ngồi nghe, truyền đi một yêu thương để nhận lại một yêu thương.

Trách móc vì chàng quên sinh nhật mình hay ngày kỷ niệm của hai đứa

Trí nhớ kém của các chàng trai chính do nhiễm sắc thể X hay Y quyết định chứ không phải anh ấy cố tình quên sinh nhật của bạn đâu. Thay vì trách móc, trước đó 1 tuần, bạn có thể nhắc một cách khéo léo. Nếu bạn không có thời gian gặp gỡ người yêu mỗi ngày, hãy “cài đặt âm thầm” vào phần ghi nhớ trong điện thoại của chàng và không quên đưa vào một bản nhạc có liên quan. Tặng anh ấy quyển lịch mà bạn tự làm và khoanh tròn những ngày quan trọng, thế nào chàng cũng nhớ thôi.

Muốn phải gặp nhau hàng ngày

Có vô số công việc đợi bạn giải quyết. Chẳng ai có thời gian suy nghĩ đến người yêu 24/7. Nếu bạn không mệt mỏi với suy nghĩ ấy thì người yêu của bạn cũng bị bạn làm cho khủng hoảng. Gặp nhau mỗi ngày và dành quá nhiều thời gian bên nhau sẽ là vật cản vô hình khiến một trong hai người thấy ngán ngẩm. Đó cũng là dấu hiệu bạn muốn cứu vãn tình yêu sắp đến hồi kết.

Bạn nên nhớ tình yêu chỉ là một trong những mối quan hệ của một người, có điều nó là mối quan hệ đặc biệt. Hai người vẫn có bạn bè, thời gian học tập, công việc và muốn đi chơi riêng. Các bạn có thể lên lịch thời gian, tôn trọng những gì riêng tư của nhau, hơn là lúc nào cũng muốn biết anh/cô ấy đang làm gì, với ai, ở đâu? Tình yêu cũng cần thở mà.

Một mai ngủ dậy thấy không còn yêu nhau nữa

Bạn bỗng dưng phát hiện người ấy không là mẫu người lý tưởng mình mong chờ. Cả hai không hề có mối quan hệ nào khác nhưng tự dưng lại không muốn tiếp tục tình yêu này. Cảm xúc của bạn không còn mặn nồng như ngày đầu. Thử trả lời câu hỏi hai người đang nghĩ gì sau từng ấy thời gian yêu nhau hoặc làm thế nào để hàn gắn tình yêu.

Cho dù bạn có quyết định thế nào đi chăng nữa thì điều đầu tiên và quan trọng nhất vẫn phải bình tĩnh. Vội vàng quyết định có thể khiến sự việc trở lên rối rắm. Chủ động đưa ra biện pháp hoặc tính cách “làm mới”cho chính những người trong cuộc luôn là liều thuốc được khuyên dùng.

Sống với tình yêu rất khó. Không tình yêu nào không sóng gió, nhưng khó khăn sẽ giúp bạn biết quý trọng tình yêu.

Theo Sinh Viên Việt Nam

Advertisements
Posted in Không phân loại. Leave a Comment »

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s